Khang Điền ký kết hợp đồng sát nhập với Bình Chánh (BCI)

Khang Điền HCM: Vào ngày 16/01/2018 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền chính thức thông báo với Ủy ban chứng khoán Tp HCM (Hose) về việc ký kết hợp đồng sát nhập với Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Bình Chánh ( BCI). Những nội dung chính liên quan đến hợp đồng sát nhập của 2 bên.

Xem thông tin chi tiết:

KÝ KẾT HỢP ĐỘNG SÁT NHẬP GIỮA KHANG ĐIỀN VÀ BCI
Khang Điền đang được đánh giá là đơn vị phát triển hàng đầu tại Tp.HCM
Khang Điền đang được đánh giá là đơn vị phát triển hàng đầu tại Tp.HCM

Trước khi tiến hành sát nhập, Khang Điền nắm giữ 49.696.778 cổ phần tương đương với 57,31% tổng số cổ phần tại BCI. Với số cổ phần này, Khang Điền tiến hành trực tiếp vào việc quản lý kinh doanh tại BCI và cũng không quá bất ngờ khi BCI bị sát nhập về tay Khang Điền. BCI đang nắm giữ những quỹ đất lớn tại Khu Tây Sài Gòn lên tới hàng trăm hecta như Phong Phú 2, Phong Phú 4, Khu dân cư Tân Tạo,… Điều này giúp Khang Điền có quỹ đất sạch để đảm bảo quá trình phát triển trong tương lai.

Trong ngày 12/01/2018, ĐHĐCĐ Khang Điền đã thông qua nghị quyết số: 01/2018/NQ-ĐHĐCĐ ký ngày 12/01/2018 và ĐHĐCĐ BCI đã thông qua nghị quyết số 01/2018/NQ-ĐHĐCĐ ký ngày 11/01/2018 về việc hoán đổi số cổ phiếu 32.023.366 của BCI sang Khang Điền (KDH).

Cụ thể, Nhà Khang Điền sẽ phát hành 51.832.712 cổ phiếu mới để hoán đổi với 37.023.366 cổ phiếu BCI, tương đương 42,69% cổ phần. Tỷ lệ hoán đổi là 1:1,4 – nghĩa là 1 cổ phiếu BCI đổi lấy 1,4 cổ phiếu KDH.

Sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý liên quan về việc hoán đổi cổ phiếu, các cổ đông của BCI cũng sẽ trở thành cổ đông của KDH và KDH sẽ chính thức sở hữu 100% vốn điều lệ của BCI.

Theo ban lãnh đạo KDH, việc sáp nhập sẽ giúp nâng cao năng lực khiển khai dự án cho quỹ đất của Bình Chánh, do Công ty có thương hiệu mạnh và bề dày kinh nghiệm trong triển khai các dự án bất động sản.

Đồng thời, việc sáp nhập cũng sẽ giúp cải thiện năng lực huy động vốn để đầu tư cho các dự án của công ty và giúp tối ưu hóa chi phí quản lý cho cả hai công ty. Quá trình sáp nhập sẽ được hoàn tất sau khi nhận được chấp nhận của cơ quan quản lý.

Khang Điền dự kiến lợi nhuận tăng trưởng 50 – 60% trong năm 2018. Tuy nhiên, công ty này chưa công bố nhiều thông tin cụ thể.

Tại Đại hội cổ đông bất thường, KDH cho biết công ty đang lập kế hoạch kinh doanh cho năm 2018 và dự kiến lợi nhuận năm 2018 sẽ tăng trưởng khoảng 50 – 60% nhờ tiếp tục triển khai quỹ đất tại quận 9 và quận 2 (TP. HCM).

Về kết quả kinh doanh, HSC dự báo doanh thu năm 2018 của Khang Điền đạt 2.524 tỷ đồng (giảm 15,8%) và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 543 tỷ đồng (tăng trưởng 7,8%).

Dự án nhà phố Lovera Park Bình Chánh được phát triển trên quỹ đất của BCI tại khu dân cư Phong Phú 4. Dự án mang dấu ấn đậm nét về sản phẩm nhà phố của Khang Điền
Dự án nhà phố Lovera Park Bình Chánh được phát triển trên quỹ đất của BCI tại khu dân cư Phong Phú 4. Dự án mang dấu ấn đậm nét về sản phẩm nhà phố của Khang Điền.

Cũng như trong năm 2017, Dự án Lovera Park do Thuận Phát ( công ty con của BCI) phát triển tại KDC Phong Phú 4 mang dấu ấn đậm nét của Khang Điền. Từ thiết kế sản phẩm cũng như cảnh quan, tiện ích được Thuận Phát mang hoàn toàn từ các khu dân cư của Khang Điền như: Melosa Garden, Rosita Garden, Merita, Mega Village,…. Dự án được mở bán cực kỳ thành công và được rất nhiều khách quan tâm. Đây cũng được coi là bước tiến thành công của Khang Điền về Khu vực Tây và Nam Sài Gòn.

Xem file Ký kết hợp đồng sát nhập giữa BCI và KDH: Tại đây

BCI, công ty xây dựng bình chánh, du an khang dien, khang dien, khang dien binh chanh, khang điền hcm, khang điền sáp nhập bci
Bài trước
Vì sao căn hộ Jamia Khang Điền thu hút nhiều khách hàng
Bài sau
Khang Điền sẽ triển khai những dự án nào trong 2018 ?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed