Khang Điền và con đường chinh phục khu Tây Nam Sài Gòn

Khang Điền HCM: Trong vòng chưa đầy 3 tháng, số tiền mà CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) rót vào CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) là 1.145,6 tỷ đồng, sở hữu 57,31% vốn điều lệ BCCI và đưa công ty này trở thành công ty con của KDH.

Xem thông tin chi tiết:

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng bình chánh - Khang Điền HCM
Công ty cổ phần đầu tư xây dựng bình chánh (BCCI) – Khang Điền HCM

“Tân vương” của BCCI

Giao dịch được thực hiện trong ngày 3/12/2015 qua phương thức thỏa thuận với mức giá 24.000đ/cp, đúng bằng mức giá tối đa mà Khang Điền dự kiến trước đó. Việc thâu tóm diễn ra trong bối cảnh thị trường BĐS có dấu hiệu phục hồi, hàng loạt cổ đông lớn lâu năm lần lượt thoái vốn khỏi BCCI như: Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM (HFIC) bán toàn bộ 27,9% vốn BCCI, Dragon Capital đã bán 17,2% vốn, Red River Holding thoái hết 4,13% vốn. Hiện tại, KDH là công ty mẹ của BCCI với 57,31%; Southern Bank (đã sáp nhập với Sacombank) nắm gần 13%; còn ông Trầm Bê nắm hơn 3%.

Quy hoach tổng quan dự án Corona City Bình Chánh - Khang Điền HCM
Quy hoach tổng quan dự án Corona City Bình Chánh – Khang Điền HCM

Để mở đường cho cuộc thâu tóm lần này, ngày 23/9/2015, Khang Điền đã chi 377,6 tỷ đồng mua 20,41% vốn của BCCI, chính thức trở thành cổ đông lớn của công ty. Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của BCCI, Khang Điền được thông qua đề xuất tăng sở hữu BCCI lên trên 25% mà không qua chào mua công khai.

Ông Nguyễn Thụy Nhân, Tổng Giám đốc BCCI, cho rằng: “Trong thời gian tới, KDH và BCCI có thể đầu tư hợp tác dự án hoặc tầm cao hơn. Trước mắt, hai bên đang sử dụng lợi thế của nhau để cùng phát triển”.

Mục đích thâu tóm BCCI

Hiện tại tổng quỹ đất của KDH lên tới 79 ha với 15 dự án đều nằm tại Quận 9, TP.HCM, dự kiến sẽ tăng lên 230 ha trong thời gian tới. Trong khi đó BCCI được biết đến là một trong những doanh nghiệp có quỹ đất hàng đầu tại TP.HCM với tổng diện tích đất đã đền bù 367 ha. Đây là lợi thế của BCCI so với nhiều doanh nghiệp BĐS tại TP.HCM, do đó việc KDH có chi tiền để thâu tóm BCI cũng là điều dễ hiểu.

Block K đã hoàn tháng 12/2017 hiện đã có cư dân vào ở tại Block này. Khang Điền HCM
Dự án Lovera Park thuộc dự án Viet Phu Garden do BCCI triển khai năm 2008 – Khang Điền HCM

Theo một nguồn tin từ đại diện KDH cho biết: “Cổ đông chính của BCCI mấy năm nay không có sự đồng thuận với nhau trong việc phát triển chiến lược của BCCI, mặc dù nắm trong tay nhiều dự án và quỹ đất sạch, lớn nhưng không triển khai được. Do đó KDH nhảy vào để vực dậy và phát triển BCCI lên sau nhiều năm công ty này hoạt động không hiệu quả. Cái khó của BCCI hiện nay là quỹ đất lớn nhưng nằm rải rác khắp nơi, không tập trung một chỗ”.

“Hầu hết những dự án hiện nay của BCCI đều là đất thấp tầng và đất sạch sẵn sàng để bán có thể ghi nhận doanh thu và lợi nhuận ngay. Phân khúc thấp tầng vốn là thế mạnh của BCCI đồng thời cũng là “món khoái khẩu” của KDH. Tuy nhiên, việc triển khai những dự án của BCCI vẫn còn lâu, cần phải quan sát thị trường xem như thế nào, nếu phù hợp đất nền thì triển khai làm đất nền, nếu phù hợp xây chung cư thì làm chung cư”, vị đại diện này cho biết thêm.

BCCI hiện được nhiều nhà đầu tư quan tâm với các dự án bất động sản lớn như An Lạc Plaza, Nhất Lan 5, Khu đô thị Tân Tạo 320 ha với tổng mức đầu tư 3.200 tỷ đồng tại Q.Bình Tân, khu phức hợp Corona City quy mô hơn 17 ha tại huyện Bình Chánh và đang tiếp tục triển khai xin chủ trương đầu tư và giấy phép xây dựng một số dự án. Nhiều thông tin cho rằng với việc thâu tóm thành công BCCI, Khang Điền đã có một bước tiến dài trong việc đầu tư các dự án tại khu vực phía Tây Nam TP.HCM.

Phối cảnh tổng quan Khu đô thị Tân Tạo Bình Tân - Khang Điền HCM
Phối cảnh tổng quan Khu đô thị Tân Tạo Bình Tân rộng 320 ha – Khang Điền HCM

Theo các chuyên gia kinh tế, hiện nay khu vực Tây Nam đang được TP.HCM tập trung quy hoạch và phát triển hệ thống giao thông quy mô lớn theo định hướng triển giao thông đến năm 2020. Các tuyến đường Vành Đai 2, tuyến Metro số 4, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành… nối liền các khu đô thị mới, đô thị vệ tinh, công trình đầu mối giao thông liên vùng để gắn kết chặt chẽ với các tỉnh, thành trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, các quận 6, 7, 8 và huyện Nhà Bè, Bình Chánh sẽ được phát triển thành một đô thị vệ tinh. Đặc biệt, Đặc khu kinh tế phía Nam mà Thành phố mới xem xét cho thuê 99 năm là một trong những yếu tố giúp các doanh nghiệp chiếm lĩnh thị phần tại khu vực Tây Nam.

Chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến Khang Điền. Phòng kinh doanh dự án Khang Điền 0902952614.

bán biệt thự khang điền, bán căn hộ khang điền, bán nhà phố khang điền, biệt thự khang điền, bình trưng khang điền, căn hộ khang điền, cho thuê biệt thự khang điền, cho thuê căn hộ khang điền, cho thuê nhà phố khang điền, du an khang dien, jamila khang điền, khang dien, khang điền hcm, kim phát khang điền, lucasta khang điền, melosa khang dien, merita khang dien, nhà phố khang điền, rosita khang điền, saphire khang điền, thành phúc khang điền, venica khang điền
Bài trước
Dự án Jamila Khang Điền cất nóc vượt tiến độ một tháng
Bài sau
Tiến độ dự án căn hộ Jamila Khang Điền Quận 9 – Tháng 06/2018

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed