Khang Điền mua thêm hai quỹ đất mới, sắp huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu làm dự án

Khang Điền HCM – Theo VNDirect, kế hoạch mở bán 4 dự án mới gồm The Classia và Clarita tại Thủ Đức, The Privia Bình Tân và The Solina Bình Chánh sẽ thúc đẩy doanh số trong giai đoạn 2022 – 2024. Ngoài ra, Khang Điền vừa mua thêm hai quỹ đất mới và có kế hoạch huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư dự án.

Thông tin dự án

Theo đánh giá của Chứng khoán VNDirect, trong giai đoạn 2022- 2023 việc mở bán bốn dự án mới với tổng giá trị phát triển là 21.995 tỷ đồng sẽ thúc đẩy doanh số ký bán của CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền.

Các dự án được nhắc đến bao gồm Classia (TP Thủ Đức; quy mô 4,3 ha), The Privia (Bình Tân, TP HCM; quy mô 1,8 ha), Clarita (TP Thủ Đức; quy mô 5,8 ha), The Solina (Bình Chánh, TP HCM; quy mô 16,4 ha).

Tiến độ các dự án của CĐT Khang Điền thời gian tới
Kế hoạch triển khai các dự án của Khang Điền trong thời gian tới.

Từ 2020 tới nay Khang Điền chưa ra mắt dự án mới do ảnh hưởng của Covid-19 và thủ tục pháp lý chậm tại TP HCM. Năm 2021, Khang Điền dự kiến mở bán dự án Classia nhưng do dịch bệnh bùng phát đã hạn chế các hoạt động xây dựng và gây ra sự chậm trễ trong việc ra mắt dự án này.

Do đó, giá trị chưa ghi nhận của Khang Điền tính đến tháng/2022 chỉ tương đương khoảng 5 – 10% doanh thu bất động sản năm 2022 VNDirect dự phóng trước đó.

Sang đến năm 2022,VNDirect đánh giá các dự án mở bán trong nửa cuối năm gồm Classia và The Privia dự kiến giúp doanh số ký bán năm 2022 sẽ tăng 13 lần so với cùng kỳ lên 5.691 tỷ đồng.

Đối với năm 2023, VNDirect dự đoán, doanh thu thuần và lãi sau thuế của Khang Điền đạt 4.721 tỷ đồng và 1.823 tỷ đồng. Còn đối với năm 2024, các giá trị này lần lượt đạt 6.325 tỷ đồng và 2.215 tỷ đồng.

Về việc mở rộng quỹ đất, Khang Điền đã hoàn tất việc mua lại hai quỹ đất mới là Đoàn Nguyên (6 ha tại Cát Lái, TP Thủ Đức) và Nguyên Thư (chưa tiết lộ thông tin chi tiết về dự án). Theo VNDirect, những dự án này cũng sẽ hỗ trợ triển vọng lợi nhuận ròng của Khang Điền trong trung hạn.

Việc mở rộng quỹ đất và đầu tư phát triển các dự án lớn đã làm tăng đáng kể nhu cầu vốn lưu động của Khang Điền.

Theo kế hoạch doanh nghiệp công bố, trong 6 tháng cuối năm, Khang Điền sẽ phát hành tối đa 20 triệu trái phiếu nhằm huy động 2.000 tỷ đồng để đầu tư cho các hoạt động đền bù, phát triển cơ sở hạ tầng và chi phí xây dựng cho các dự án The Privia, Classia và Tân Tạo.

Nhận định về ngành bất động sản, công ty chứng khoán này cho rằng thị trường đang đối mặt với nhiều thách thức làm ảnh hưởng đến triển vọng ngành. Đơn cử như lãi suất tăng ảnh hưởng đến quyết định mua nhà, giá vật liệu tăng có thể làm tăng giá nhà ở và thắt chặt các khoản vay ngân hàng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hơn trong việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

dự án clarita thủ đức, dự án classia thủ đức, dự án privia bình tân, dự án solina bình chánh
Bài trước
Khang Điền tăng lãi nhờ thương vụ mua công ty con
Bài sau
Thông tin mới nhất về thiết kế căn hộ The Privia Khang Điền

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed