Năm 2018 Khang Điền chuyển hướng đầu tư vào chung cư, dự kiến lợi nhuận 800 tỷ

Khang Điền HCM: Khác với những năm trước, năm nay Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) chủ yếu triển khai những dự án căn hộ như Sapphira Quận 9 và Hermosa Phong Phú 4 Bình Chánh chứ không phải nhà thấp tầng, doanh thu và lợi nhuận dự kiến cũng sẽ đến từ loại hình BĐS này.

Xem thông tin chi tiết:

Phối cảnh tổng quan dự án nhà phố Merita Khang Điền tại Quận 9
Phối cảnh tổng quan dự án nhà phố Merita Khang Điền tại Quận 9

Chiều ngày 26/4, KDH đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2018 để thông qua các quyết sách kinh doanh, kế hoạch kinh doanh của công ty. Theo báo cáo của ban giám đốc, năm nay KDH đặt mục tiêu đạt khoảng 3500 tỷ doang thu và 800 tỷ đồng lợi nhuận và chia cổ tức 10%.

Được biết, năm 2017 công ty đạt 3.055 tỷ đồng doanh thu thuần, trong đó chủ yếu nhờ ghi nhận doanh thu bán hàng các dự án Melosa Garden, Lucasta, Venica, Merita và Rosita… Lợi nhuận sau thuế đạt gần 559 tỷ đồng, trong đo lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ đạt 502 tỷ đồng.

Dự án nhà phố Rosita có quy mô 3ha tại Phú Hữu, Quận 9 với 118 căn nằm trong khu compound, tính đến tháng 8/2017 đã bán 67 căn, dự kiến bán hàng xong năm 2018. Ngoài ra KDH tiếp tục bán các sản phẩm còn lại của dự án Melosa.

Dự án căn hộ Jamila có quy mô 867 căn, có diện tích đa dạng từ 45m2. Theo ông Ân đây là dự án khởi động lại của KDH sau nhiều năm chỉ làm nhà thấp tầng. Đến nay đã có 92% tổng số căn hộ được bán.

Bên cạnh đó, năm 2018 KDH triển khai dự án căn hộ Sapphira Phú Hữu  trên đường Vành Đai 2 với quy mô gần 1600 căn hộ diện tích từ 45m2 đến 86m2. Hiện tại đã hoàn thành thủ tục pháp lý và dự kiến quý 3/2018 mở bán, và đặt mục tiêu bán được 1000 căn.

Phối cảnh tổng thể dự án căn hộ Sapphira Khang Điền Quận 9 - Khang Điền HCM
Phối cảnh tổng thể dự án căn hộ Sapphira Khang Điền Quận 9 – Khang Điền HCM

Theo ban lãnh đạo KDH, năm 2018 công ty chỉ tập trung vào phân khúc chung cư và dự kiến sẽ tiêu thụ được khoảng 1700 sản phẩm, đảm bảo góp phần vào kế hoạch doanh thu 3500 tỷ, lợi nhuận 800 tỷ.

Quý 1 năm 2018, với đặc thù của công ty bất động sản là phải có sản phẩm nhà được bàn giao thì mới có thể hoạch toán doanh thu và lợi nhuận, do đó theo số liệu sơ bộ trong Q1/2018 công ty chỉ đạt 100 tỷ đồng lợi nhuận.

Định hướng 3 năm tới của KDH là đa dạng hoá các phân khúc sản phẩm, mở rộng phạm vi đầu tư. Ngoài phân khúc trung và cao cấp, KDH mở rộng sang phân khúc trung bình. Ngoài sản phẩm chủ lục là nhà thấp tầng, công ty mở rộng sang chung cư cao tầng, mở rộng ra các khu Bình Tân, Bình Chánh và khu Tây Nam.

Ngoài ra các cổ đông KDH cũng đã thông qua phương án phát hành 6,8 triệu cổ phiếu ESOP chào bán cho HĐQT và người lao động thuộc công ty và các công ty con. Giá chào bán 15.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2018.

bán biệt thự khang điền, bán căn hộ khang điền, bán nhà phố khang điền, biệt thự khang điền, bình trưng khang điền, căn hộ hermosa bình chánh, căn hộ hermosa khang điền, căn hộ jamila khang điền, Căn hộ Jamila quận 9, căn hộ khang điền, căn hộ saphire, căn hộ saphire khang điền, căn hộ sapphira, căn hộ sapphira khang điền, căn hộ sapphira quận 9, cho thuê biệt thự khang điền, cho thuê căn hộ khang điền, cho thuê nhà phố khang điền, dự án hermosa khang điền, dự án hermosa khang điền bình chánh, du an khang dien, dự án saphira quận 9, dự án saphire, dự án saphire khang điền, dự án sapphira khang điền, jamila khang điền, khang dien, khang điền hcm, kim phát khang điền, lucasta khang điền, melosa khang dien, merita khang dien, nhà phố khang điền, rosita khang điền, saphire khang điền, thành phúc khang điền, venica khang điền
Bài trước
Có nên đầu tư dự án Safira Khang Điền Quận 9?
Bài sau
Khang Điền – Chủ đầu tư dự án căn hộ Sapphira Quận 9

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed