BCCI đổi tên thành ” Nhà Khang Phúc “

Khang Điền HCM: Vào ngày 16/03/2018, Khang Điền có công văn gửi UBCK Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM số : 31/2018/CV-KĐ về việc thay đổi thông tin và loại hình doanh nghiệp Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bình Chánh (BCI) thành Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Phúc. Đây được coi là chiến lược hợp lý khi Khang Điền triển khai các dự án sau này tại Khu Tây Sài Gòn.

Dự án Khang Điền Bình Chánh

BCCI sở hữu những quỹ đất rộng hàng trăm hecta tại khu Tây và Nam Sài Gòn
BCCI sở hữu những quỹ đất rộng hàng trăm hecta tại khu Tây và Nam Sài Gòn

Khang Phúc sẽ là công ty TNHH Một thành viên do Khang Điền sở hữu 100% vốn điều lệ theo hợp đồng sáp nhập. Doanh nghiệp này sẽ có trụ sở đặt tại quận Bình Tân, TP. HCM, có vốn điều lệ hơn 867 tỷ đồng, do ông Phạm Minh Nhựt làm chủ tịch.

Khang Phúc, tiền thân là BCI, được Khang Điền tiến hành thâu tóm từ năm 2015 khi sau khi chi 377,6 tỷ đồng mua hơn 20% vốn. Chỉ trong vòng 3 tháng, Khang Điền tiếp tục chi tổng cộng 768 tỷ đồng mua vào 32 triệu cổ phiếu BCI với mệnh giá 24.000 đồng/cổ phiếu để nâng tổng số cổ phần lên 49,7 triệu cổ phiếu, tương 57,31% vốn và trở thành công ty mẹ của BCI.

Đầu năm 2018, Khang Điền thông qua kế hoạch phát hành 51,8 triệu cổ phiếu KDH để hoán đổi hơn 37 triệu cổ phiếu BCI. Các cổ đông BCCI sau đó sẽ trở thành cổ đông của Khang Điền, và BCCI trở thành công ty TNHH 1 thành viên và hủy niêm yết khỏi HoSE.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bình Chánh và hiện tại là Khang Phúc sở hữu quỹ đất lớn tại các quận Bình Chánh và Tân Bình, TP HCM.

BCCI, khang dien, nhà khang phúc
Bài trước
Tiến độ dự án căn hộ Jamila Khang Điền Quận 9 – Tháng 06/2018
Bài sau
Ba kênh đầu tư an toàn khi thanh khoản đất nền giảm mạnh

Related Posts

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed